Thứ bảy, 19/3/2022, 23:14
Lượt đọc: 72

Lễ Trưởng thành Đoàn và Về nguồn của Chi Đoàn giáo viên năm 2022

Ngày 05/3/2022, Chi đoàn giáo viên trường THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn và Về nguồn năm 2022 tại Bia tưởng niệm căn cứ Hố Bần (Phường 10, Quận 6). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thụy Kim Nhung – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đông đảo đoàn viên chi đoàn tham dự.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 6 lần thứ XIII (2022-2027), ngày 05/3/2022, Chi đoàn giáo viên trường THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn và Về nguồn năm 2022 tại Bia tưởng niệm căn cứ Hố Bần (Phường 10, Quận 6). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thụy Kim Nhung – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đoàn viên chi đoàn tham dự.

Tại đây, các đồng chí đoàn viên đã có dịp tìm hiểu về Lịch sử hình thành Khu căn cứ Hố Bần. Đây là địa danh minh chứng cho cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân quận 6 trong hai cuộc kháng chiến. Đây cũng là địa điểm để các tầng lớp nhân dân thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời là “địa chỉ đỏ” giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần anh hùng cách mạng của quân và dân Quận 6.

Là những giáo viên công tác ở quận 6, chúng tôi rất tự hào về nơi đây, chúng tôi có trách nhiệm giữ gìn, phát huy tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng của cha ông đối với thế hệ trẻ cũng như giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống cách mạng và lịch sử văn hóa của địa phương.

Đi về địa chỉ đỏ, đến những vùng căn cứ kháng chiến ngày xưa hay mở rộng hơn là căn cứ lòng dân, bởi không có lòng dân thì không có hầm nào đủ sâu, không có địa đạo nào đủ dài để người chiến sĩ đi hết con đường cách mạng. Hi vọng rằng, sau hành trình Về nguồn và Lễ trưởng thành Đoàn hôm nay, các đồng chí đoàn viên hãy sống hết mình bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ; hãy cháy hết mình trong công tác; thêm đoàn kết, gắn bó, xây dựng tập thể CĐGV vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu, kì vọng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân trên địa bàn quận 6.

Tác giả: MT

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163