Thứ bảy, 9/4/2022, 8:1

GIỌT MÁU HỒNG - "HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG" - 2022

Ngày 06/4/2022; trường THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện chương trình "Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng" cho tập thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ THPT Nguyễn Tất Thành đã đăng ký thực hiện mô hình "Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng" năm 2022. Với tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng”, sáng ngày 06/4/2022 nhà trường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 6 tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường" nhằm góp phần nâng cao ý thức của CB-GV-NV và HS của nhà trường, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người trong nhận thức, tính nhân đạo cao cả giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi cảnh nguy kịch vì thiếu máu. Trong ngày hội này nhà trường đã vận động CB-GV-NV, học sinh khối 12 đã đủ 18 tuổi (những học sinh có ngày sinh trước 06/4/2004) có đủ sức khỏe và cân nặng theo quy định được Cha mẹ học sinh đồng ý cho tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là một hoạt động truyền thống thiết thực, giàu tính nhân văn mà nhà trường thực hiện hằng năm.

Tác giả: thaotram
Nguồn tin: THPT NGUYỄN TẤT THÀNH